Tôi buồn vì không có giày cho tới khi tôi gặp trên đường một người không có chân

Jonathan Swift, tác giả của quyển Những cuộc phiêu lưu của Gulliver, đã tuyên bố: “Những bác sĩ giỏi nhất thế gian là bác sĩ Ăn Kiêng, bác sĩ Thanh Thản, và bác sĩ Vui Vẻ”

Bạn và tôi có thể luôn hưởng được sự chăm sóc miễn phí của “Bác Sĩ Vui Vẻ” từng ngày từng giờ bằng cách lúc nào cũng nghĩ đến những tài sản vô giá của mình – những tài sản còn vượt xa kho báu của Alibaba trong truyền thuyết. Liệu bạn có bán đi đôi mắt của mình để có được một tỷ đô la? Bạn sẽ chấp nhận lấy cái gì để đánh đổi đôi chân của bạn? Đôi tay của bạn? Thính lực của bạn? Những đứa con của bạn? Gia đình của bạn? Hãy cộng lại tất cả những tài sản đó, bạn sẽ thấy mình không bao giờ muốn đổi những gì đang có để lấy cả đống vàng của gia đình Rockefeller, Ford và nhà Morgan cộng lại.

Nhưng chúng ta liệu có biết trân trọng những gì mình đang có? À, dường như là không. Như Schopenhauer đã nói: “Chúng ta ít khi nghĩ đến những gì mình có mà chỉ luôn nghĩ đến những gì mình thiếu”. Vâng, xu hướng này là bi kịch lớn nhất trên cuộc đời. Nó có thể gây ra đau khổ còn nhiều hơn tất cả những cuộc chiến tranh và bệnh tật trong lịch sử”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo