Lời nói dối của kẻ thất bại: “Em không biết mình thích gì”

Trong quá trình làm việc, tôi có cơ hội đào tạo và phát triển rất nhiều những bạn thế hệ gen Z, thậm chí có những bạn tuổi chỉ mới 18-20. Và không hiếm các bạn thường xuyên than : “Em chán quá, không biết mình muốn gì, không biết mình thích gì…”

Thực ra , điều này không đúng, tôi có lấy một ví dụ điển hình trong bài viết của tác giả web5ngay :

Bạn học đại học xong, ra trường, không biết cơ duyên thế nào lại đẩy bạn đi bán sầu riêng. Ngày đầu tiên bạn bán dc lợi nhuận 10 triệu, ngày thứ hai bán được 6 triệu, ngày thứ ba bán được 14 triệu. Tổng tháng đầu tiên thu nhập của bạn là 300 triệu. Nếu đứng trước viễn cảnh đó, bạn có thích không?

Câu trả lời là ! Đúng không?

Nhưng trước khi đọc bài viết này, bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thích ý tưởng trở thành người bán sầu riêng không? Rõ ràng là không (hoặc rất ít)

Như vậy, không cần tốn quá nhiều công sức, tôi có thể dễ dàng kể ra rất nhiều những thứ bạn THÍCH. Trong khi, tốn rất nhiều công sức, bạn lại không thể biết được thứ mình thích. Tại vì sao? Vì đây KHÔNG PHẢI LÀ SỰ THẬT, ĐÂY CHỈ LÀ LỜI BIỆN HỘ. Thực tế ra, bạn biết rất rõ những thứ mà mình thích, chẳng qua nó quá vô lý và thiếu thực tế – nên bạn (cũng biết là) mình không thể đạt được

  • Bạn thích bán hàng ngày đầu tiên đã phải thành công, tháng đầu tiên đã phải có thu nhập hàng trăm triệu. Nhưng không thích phải chịu sự phản đối của khách hàng, không thích mua nhầm hàng tấn sầu riêng kém chất lượng khi chưa đủ kinh nghiệm lựa chọn. Không thích sự mệt mỏi khi phải thức khuya dậy sớm, bôn ba cả tháng trời trên xe tải vận chuyển. Không thích áp lực và rủi ro khi phải đối diện viễn cảnh lỗ vốn.

Cái bạn thích chính là : “THÀNH CÔNG MỘT CÁCH DỄ DÀNG

Tỉnh lại đi bạn ơi, đừng mơ nữa, kể cả trong mơ, điều bạn muốn cũng quá vô lý. Tất cả những thành công mà bạn thấy ở những người mà bạn ngưỡng mộ đều phải đánh đổi bởi hàng tá những hi sinh. Họ hi sinh thời gian đi chơi với bạn bè trong khi bạn chỉ hưởng thụ thời gian đó, họ hi sinh tuổi trẻ để học hỏi rèn luyện trong khi bạn mải mê cắm đầu vào những trò game vô bổ. Họ chấp nhận dậy sớm, đi tập thể dục khi trời còn lạnh cắt da, trong khi bạn ngủ đến 9h và vội vàng dậy đi làm khi đã trễ. Và cái bạn muốn là sự thành công, là vóc dáng, là sức khoẻ… mà họ đang sở hữu. Không bao giờ có thực tế như vậy.

(Bài viết có lấy ý tưởng từ nguồn : web5ngay)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo